HỎI ĐÁP
Mẫu đá tôi xem trên web có giống chính xác như mẫu thực tế.
Những mẫu đá bạn thấy trên trang web của chúng tôi thì được scan bằng máy kỹ thuật số có độ phân giải cao. Đôi khi chúng không chụp được hết vẻ tự nhiên của đá. Một vài khác biệt nhỏ về màu sắc, hoa văn, hạt đá so với thực tế. Vì vậy bạn nên xem lại mẫu thực tế trước khi quyết định.
Tôi có cần phải có mặt ở công trình khi bạn tới đo và khi lắp ráp không?
Sự có mặt sẽ giúp chúng tôi rất nhiều. Khi đo đạc chúng tôi có thể hỏi ý kiến của bạn. Việc này sẽ tránh được sự hiều lầm đáng tiếc. Và khi láp ráp bạn cũng nên có mặt, bởi vì sự có mặt của bạn có thể xác nhận rằng bạn hài lòng với chất lượng của loại đá và tay nghề của thợ thi công.
Đá tự nhiên mất bao nhiêu năm để hình thành?
Hàng triệu năm thậm chí có loại đá mất 300 triệu năm.
Mặt dưới của đá có được đánh bóng?
Không. Thông thường thì không cần thiết vì mặt dưới của đá là nơi sau khi hoàn thành ta không thể nhìn thấy. Nhưng nếu như bạn có một thiết kế đặc biệt. chúng tôi sẵn sàng đáp ứng. Tất nhiên giá thành sẽ cao hơn.
Đá granite có bị ố?
Thông thường là không, Các loại đá tự nhiên thì có cấu tạo rỗng, tuy nhiên đá graite độ rỗng thấp khi so với các loại đá khác. Đá granite cấu trúc rất đặc, độ rỗng vô cùng thấp, tinh thể granite chiếm 95 % thể tích trong cấu trúc của nó. Do đó đá granite hầu như kháng lại tất cả các vết ố và chăm sóc rất dễ dàng. Đó là lý do mà làm cho đá granite trở thành sự lựa chọn cho các công trình ngoài trời như mặt tiền, tam cấp, vỉa hè, sân vườn…. .Hầu hết các màu đá granite thì không bao giờ thấy nước nhưng vài màu sẽ xuất hiện vết đốm nếu để chất lỏng đọng lại trên mặt đá quá lâu. Để an toàn cho mặt đá, chắc rằng đá granite đã được chống thấm hợp lý và lau chùi thường xuyên.
Đá của tôi sẽ như thế nào sau khi chống thấm?
Chất chống thấm chất lượng sẽ không làm thay đổi màu sắc nguyên thủy của đá.Nếu như bạn có kế hoạch chống thấm cho đá của bạn, Có hai kiểu chống thấm. Chống thấm bề mặt và chống thám bên trong. Như tên gọi, chống thấm bên trong sẽ ngấm vào trong đá và chống thấm bề mặt sẽ phủ lớp trên mặt đá. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chống thấm phù hợp với loại đá và mục đích sử dụng.
Làm sao để biết là bàn cũ của tôi có thể chịu đựợc trọng lượng của viền đá?
Khối lượng đá granite nặng trung bình 55kg /m2. Hầu hết các bàn gỗ đều đủ dài để chịu được sức nặng của viên đá. Viên đá chia đều trọng lượng của nó ra mặt bàn. Bàn gỗ của bạn có thể phải được gia cố nếu nó quá cũ. Ngay tại lúc xác định mẫu, đội kỹ thuật của chúng tôi sẽ kiểm tra chắc chắn bàn của bạn đủ mạnh để chịu đựơc trọng lượng của tấm đá.
Đá granite – marble có bề mặt hoàn toàn trơn bóng?
Không, nhiều loại đá chứa những vết lõm và vết nứt do đặc tính tự nhiên của đá gây ra. Một vài lọai đá biểu hiện đặc tính này nhiều hơn các lọai khác và ánh sáng trong phòng có thể làm những vết này thấy được rõ ràng hoặc ít thấy. Những đặc tính này sẽ được nhấn mạnh tới khách hàng trước khi quyết định chọn loại đá .
Tôi nghe nói đá tự nhiên là nơi vi khuẩn ẩn náu... điều này đúng không?
Đá hoa cương và cẩm thạch có độ rỗng thấp nên vi khuẩn không có khả năng xâm nhập và ẩn nấp trong đá. Có một nghiên cứu về vi khuẩn coli trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau. Kết quả đã chỉ ra rằng khả năng kháng khuẩn của đá là tôt hơn hầu hết các vật liệu khác.
Tôi có thể đặt một cái chảo nóng lên trên mặt đá?
Được. đá granite rất lý tưởng cho bàn bếp bởi ở điều kiện bình thường nó không cháy. Đá granite sẽ không bị hư hỏng bỏi một chảo nóng, ấm nước nóng, hoặc dưới một ngọn lửa đang cháy.
Tôi có thể cắt thịt cá trên granite?
Được, đá granite thì vô cùng bền, trong hầu hết trường hợp có thể sử dụng dao để thái thịt mà không lo đá bị trầy xước ( Lưu ý: dao có thể bị cùn trong trường hợp cắt đi cắt lại nhiều lần trên mặt đá).
Giá của đá granite thì bao nhiêu?

Đây là một trong những câu hỏi thường được hỏi nhất. Và câu trả lời thì rất… khác nhau.. Công ty chúng tôi tính giá đá theo m2 bất kể là cầu thang, mặt tiền, hay bàn bếp… giá thường phụ thuộc vào :

• Loại đá mà bạn chọn.

• Địa điểm công trình, vị trí thi công tại công trình của bạn.

• Các kiểu bo đặc biệt, cắt các đường cong đặc biệt.

• Loại chậu rửa, lavabo sử dụng. Chậu rửa mép nằm dưới mặt đá đòi hỏi phải khéo léo và   

  đành bóng nên sẽ làm tăng giá .

Đá Marble có thể sử dụng được trong bếp?
Không! Chúng tôi khuyên không nên sử dụng đá marble trong bếp bởi vì tính dễ bị ố màu và trầy xước của nó. Thậm chí khi đá được chống thấm đá marble không được đặc như đá granite. Cấu tạo rỗng lớn làm đá marble dễ bị ố màu, đặc biệt ở những nơi sử dụng nhiều như là mặt bàn bếp. Tuy nhiên, đá marble là sự lựa chọn tuyệt vời cho bàn tiếp khách, quầy bar bởi vẻ đẹp của nó .
Mặt bàn bếp của tôi sẽ có chỗ nối?

Chúng tôi sẽ cố gắng tránh phải ghép đá nếu có thể. Nhưng thực tế là phần lớn mặt bàn bếp sẽ phải ghép . Chiều dài trung bình của viến đá khoảng 2,8m. Quá chiều dài này thì phải nối đá. Những yếu tố khác ảnh hưởng đến việc có một vết nối đá có :

 - Loại đá .

- Trọng lượng của đá.

- Kết cấu bàn bếp.

- Vị trí khu vực thi công (trên lầu khó vận chuyển hơn dưới lầu).

Chúng tôi sẽ làm việc với khách hàng trong mỗi trường hợp cụ thể, thông qua sự sắp đặt và thiết kế, chúng tôi luôn luôn cố gắng để giảm tối đa vết nối cần có. Chúng tôi sẽ xác định chúng ở những nơi ít quan sát được. Sau cùng, chúng tôi sẽ sử dụng chất kết dính có khả năng chống thấm phù hợp với màu sắc của viên đá và thiết kế không gian nơi sử dụng đá .

Đá granite có thể sữa chữa, phục hồi?
Đá granite rất khó để làm nó hư hỏng. Tuy nhiên, nếu một vài hư hỏng xảy ra, đá granite thường được phục hồi bằng cách dùng keo epoxy và máy đánh bóng chuyên dụng. 
Vết nối trông có vẻ như thế nào?
Rộng 0.75mm – 1mm hoặc có thể không thấy do dùng keo có màu sắc trùng với màu của đá.
Tôi có thể hạn chế vết ố trên đá granite và marble như thế nào?
Lau sạch chất lỏng sau khi nó tràn ra mặt đá. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa ăn mòn hoặc dầu ăn trên mặt đá. Xem chi tiết trong " Hướng Dẫn"
Khi nào thì tôi có thể yêu cầu tới đo?
Đối với cầu thang, khi xây xong phần thô. Một cầu thang nhà phố trung bình khoảng 10m2 đá. Thời gian thi công khoảng 2 ngày/ 1 cầu thang. Đối với bếp , khi gối bếp đã được xây xong hoặc có khung bếp nếu là bếp gỗ.
Kích thước của viên đá  là bao nhiêu ?
Kích thước trung bình của viên đá lớn là dài 2.45m – 2.87m và chiều rộng 1.37m – 1.7m
Nhà thầu khuyên tôi nên chọn loại đá khác. Tôi sẽ làm gì?

Thông thường nhà thầu của bạn chỉ sẽ khuyên bạn chọn loại đá khác nếu loại đá bạn chọn không phù hợp với công trình.

1. Xem xét một ý kiến khác. Nó quan trọng rằng bạn có đúng loại đá mà bạn thích. Nếu bạn thích tuyệt đối loại đá đặc biệt đó và không quan tâm tới việc bảo dưỡng đá tốn công như thế nào bạn hãy chọn đá đó.

2. Chọn một loại đá khác. Nhà cung cấp đá có khả năng gợi ý loại đá tương tự nhung tốt hơn và phù hợp hơn cho công trình của bạn.


Công Trình